Hướng dẫn cách sửa bóng đèn led 1m2 đơn giản nhất

Cũng là thiết bị thông minh nên không thể tránh khỏi những lúc bóng led tuýp bị hỏng làm tác động đến sinh hoạt của bạn. Nhưng bạn đừng lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sửa bóng đèn led 1m2 đơn giản nhất có thể!

Những lý do khiến bạn phải sửa bóng tuýp led

Các lỗi hư hại thường gặp đặc biệt là bóng không sáng hoặc bóng đèn bị chớp tắt. Nguyên nhân gây ra vấn đề này bao gồm:

  • Chân bóng đèn và máng bóng tiếp xúc kém.
  • Những cáp dân dụng phía bên trong bóng sắp bị đứt.
  • Đèn bị hỏng.
  • Mạng lưới điện yếu, không ổn định.
  • Lắp đặt các bộ phận quá chặt hoặc quá lỏng.
  • Lắp đặt dòng điện bị sai.
  • Lỗi kỹ thuật.
Những lý do khiến bạn phải sửa bóng tuýp led
Những lý do khiến bạn phải sửa bóng tuýp led

Chúng ta có thể thấy có khả tương đối nhiều nguyên do khiến đèn tuýp led bị hư hỏng. Nguyên nhân có thể xuất phát từ ở ngoài như hệ thống điện hoặc từ chính bên trong bóng (chấn lưu, dây dẫn điện, tắc te). Chỉ khi xác định chính xác lý do thì bạn mới có biện pháp sửa đèn tuýp led phù hợp. Có nhiều nguyên nhân khiến bóng đèn tuýp led bị hỏng

Những tình trạng về mạng lưới điện và cách sửa đèn led 1m2

Nếu bạn mong sửa bóng đèn led 1m2 1 cách rất nhanh nhất thì cần xác định được sự cố dựa vào các tin tức sau đây:

Xác định những thông số kỹ thuật về đèn led

Nếu bóng đèn led đang gặp sự cố về hệ thống điện thì bạn hãy kiểm định lại điện áp và các thông số kỹ thuật. Điều này nhằm xác định sản phẩm đang dùng nguồn điện áp Constant Current hay Constant Voltage. Sau đó, bạn hãy tiến hành kiểm tra các thông số kỹ thuật của dòng điện để chắc chắn rằng đầu vào và ra của điện áp hoàn toàn phù hợp với yêu cầu khi bố trí của bóng led.

Xác định những thông số kỹ thuật về đèn led
Xác định những thông số kỹ thuật về đèn led

Xác định lại xem nguồn và bóng đèn đã được lắp đúng chưa?

Nếu mong muốn rằng bóng đèn hoạt động bình thường bạn hãy kiểm định lại coi mạng lưới điện của đèn đã lắp đặt đúng chưa. Khu vực lắp đặt thích hợp là vị trí thông thoáng để đảm bảo nhiệt lượng tỏa ra không tác động tới nguồn. Nếu các bạn không để ý tới sự cố này thì lâu dần nguồn sẽ quá nóng hoặc quá ẩm khiến sự vận hành của đèn bị tác động xấu.

Cách sửa đèn Led 1m2 hiệu quả, vô cùng nhanh

Để sửa đèn led 1m2 nhanh thì Trước tiên các bạn cần có phải xác định rõ nguyên do gây hư hại bóng tại đâu, đề từ đó có các phương thức xử lý phù hợp.

Kiểm tra những thông số kỹ thuật bóng Led: Nếu bóng led đang gặp sự cố về nguồn điện thì bạn hãy kiểm định lại điện áp và những thông số kỹ thuật. Điều này nhằm xác định sản phẩm đang sử dụng mạng điện áp Constant Current hay Constant Voltage.

Sau đó, các bạn hãy tiến hành giám định những thông số kỹ thuật của nguồn điện để chắc chắn rằng đầu vào và ra của điện áp hoàn toàn thích hợp với yêu cầu khi lắp đặt của đèn led.

Kiểm tra việc bố trí đèn led và nguồn: Nếu mong bóng vận hành bình thường các bạn hãy giám định lại coi cấu trúc điện của đèn đã bố trí đúng chưa. Vị trí lắp đặt phù hợp là khu vực thông thoáng để bảo đảm nhiệt lượng tỏa ra không tác động đến nguồn. Nếu các bạn không lưu chú đến tình trạng này thì lâu dần nguồn sẽ quá nóng hoặc quá ẩm khiến sự vận hành của đèn bị tác động xấu.

Một vài lỗi hỏng thường gặp đối với bóng led tuýp 1m2 có thể kể đến như: đèn không sáng hoặc bóng đèn có chuyện chớp tắt liên tục. Nguyên do gây ra 2 tình trạng này có thể kể tới như:

Máng đèn và chân bóng tiếp xúc kém.

Những dây cáp điện phía bên trong bóng sắp bị đứt.

Bóng đèn bị hư hại.

Mạng lưới điện yếu, không ổn định.

Lắp đặt những phần tử quá chặt hoặc quá lỏng, lắp đặt nguồn điện bị sai.

Máng đèn và chân bóng tiếp xúc kém.
Máng đèn và chân bóng tiếp xúc kém.

Những lỗi kỹ thuật.

Tìm rõ nguyên do để sửa đèn led 1m2 hiệu quả

Một vài lưu ý khi sửa đèn Led 1m2

Thay mới linh kiện mới: Trong quá trình bảo dưỡng nếu lỗi hư hại của bóng led tuýp do 1 linh kiện nào đã quá cũ thì bạn nên thay thế linh kiện mới. Không nên giảm thiểu tối đa tạm thời mà có thể ảnh hưởng đến hoạt động phát quang ổn định của bóng, cũng như làm giảm thời gian sử dụng của đèn.

Một vài lưu ý khi sửa đèn Led 1m2
Một vài lưu ý khi sửa đèn Led 1m2

Luôn đảm bảo an toàn cho bản thân và những người kế cận trong lúc sửa bóng đèn Led 1m2, bạn cần đeo găng tay, kính mắt khi trực tiếp thao tác sửa chữa. Nên ngắt Cầu dao điện trước khi thực hiện bảo trì.

Nếu bạn là người không có am hiểu về kỹ thuật điện thì hãy nên gọi thợ chuyên nghiệp đến trợ giúp, bảo dưỡng. Tránh vấn đề “lợn lành chữa thành lợn què”

Như thế các bạn đọc đã được tìm hiểu về cách sửa bóng led 1m2 rất nhanh, hiệu quả. Mấu chốt của việc bảo trì thuận lợi là bạn phải xác định rõ lý do hư hỏng, để đặt ra phương pháp xử lý triệt để.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *