Tất tần tật về cách bắt điện trong nhà vô cùng hiệu quả

Hiện tại có 2 cách bắt điện trong nhà đó là đi cáp dân dụng chìm & đi cáp dân dụng nổi. Mỗi cách bắt điện trong nhà đều có những ưu & nhược điểm khác nhau. Tùy vào kiểu dáng công trình kiến trúc và Mục đích dùng khác biệt của các hộ gia đình, các bạn có thể lựa chọn cách đi dây điện trong nhà phù hợp & đảm bảo an toàn cho mình.

Cách 1: Đi dây điện trong nhà dạng nổi

Đây là phương pháp đi cáp dân dụng trong các ống nhựa (dạng tròn hoặc dẹt) được ốp lên tường hoặc mái nhà. Hệ thống dây cáp điện sẽ được dẫn từ nguồn cấp điện ở ngoài vào bên trong nhà, sau đó phân chia tới các phòng. Tuy cách đi điện trong nhà bằng đường dây nổi có chi phí khá rẻ, Tuy vậy chúng lại không được sử dụng phổ biến như đường dây ngầm.

Dưới đây là Một vài ưu và khuyết điểm của cách bắt điện trong nhà này:

Đặc điểm ưu việt nổi bật

  • Tiết kiệm tối đa chi phí lắp đặt.
  • Dễ xử lý tình trạng trong trường hợp dây dẫn bị chập cháy hoặc hư hỏng.
  • Bạn có thể đi lại hoặc thêm bớt đường dây nổi nếu như cảm thấy cần có thiết.
  • Không cần thiết phải có sơ đồ hình dáng dòng điện trong nhà trước khi xây dựng.
  • Đi dây cáp điện nổi trong nhà thể hiện tính cách sáng tạo của gia chủ

Đi dây điện trong nhà dạng nổi

Nhược điểm

Tính thẩm mĩ không được cao.

Nếu như không biết cách bố trí hợp lý, không gian sống của các hộ gia đình sẽ rất rối mắt và gây khó chịu cho quý khách.

Khi dây cáp điện nổi bị chập cháy sẽ dễ diễn ra vấn đề cháy nhà.

Không giống như dây dẫn điện ngầm, các bạn có thể đi dây dẫn điện nổi sau khi hoàn tất việc xây dựng. Lúc này, các bạn chỉ phải tính toán cương vị đi dây Như vậy nào để không tác động bởi đời sống sinh hoạt của các thành viên trong hộ gia đình. Hơn thế nữa, khi lắp đặt những hộ gia đình nên chú ý tránh các vai trò có độ ẩm cao hoặc gần đường ống nước. Nếu như thấy đường dây bị vỡ chỗ nào, hãy tức thì thay thế hoặc bảo trì để đảm bảo an toàn nhé!

Cách chủng loại ống để đi cáp dân dụng nổi là:

  • Ống đi dây dẫn điện nổi vuông
Ống đi dây dẫn điện nổi vuông
Ống đi dây dẫn điện nổi vuông
  • Ống đi dây dẫn nổi tròn (ống ruột gà)
Ống đi dây dẫn nổi tròn (ống ruột gà)
Ống đi dây dẫn nổi tròn (ống ruột gà)
  • Ống đi dây cáp điện bằng thép
Ống đi dây cáp điện bằng thép
Ống đi dây cáp điện bằng thép

Cách 2: Đi dây dẫn trong nhà dạng ngầm

Cách đi dây dẫn downlight đa sàn không có gì khó khăn. Chúng ta chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn cách đi cáp điện trong nhà âm trần downlight đa sàn là có thể đi được 1 cách dễ dàng. Mà không phải nhờ đó tới sự trợ giúp của thợ.

Đi dây dẫn trong nhà dạng ngầm
Đi dây dẫn trong nhà dạng ngầm

Bước 1: Xác định tầm quan trọng những thiết bị trong nhà

Bất kỳ là ai có kiến thức hay chưa thì điều đầu tiên là phải xác định được vị trí đặt các thiết bị điện dùng trong nhà. Điều này được thể hiện rõ hơn trong bản kiểu dáng điện. Điều này sẽ giúp cho việc lắp đặt các công tắc điện âm trần downlight minh bạch.

Để tránh những rủi ỏ, tình huống xấu nhất xảy ra chúng tôi khuyên các bạn nên tuân thủ theo nguyên lý vàng là: “Thiết kế trên cao”.

Bởi tại những khu vực thường xuyên phải hứng chịu bão lũ, 1 câu dao tổng được bố trí cao hơn với mực nước cao nhất có thể đến. Ngoài ra, tất cả các mối nối dây dẫn cũng cần nối tại trên cao để tránh bị ngập bão.

Với các căn hộ có sự hình dáng riêng của các kỹ sư thì bạn chỉ phải làm theo hồ sơ thiết kế. Bạn cần có giữ bản vẽ đi dây dẫn downlight để có thể biết được chính xác nhất các khu vực lắp đặt để có thể coi xét lại khi diễn ra các vấn đề không mong muốn.

Bước 2: Kỹ thuật lắp điện đi âm tường tiêu chuẩn

Tạo rãnh tường

Sau khi đã nắm rõ bản vẽ hệ thống điện trong nhà bạn sẽ sử dụng phấn hoặc bút để có thể vẽ lên tường các đường đi của dây cáp điện đã có trong bản hình dáng. Đây là khâu khá quan trọng. Bằng việc nó mà sẽ tạo sự minh bạch, tránh các nhầm lẫn không đáng có.

Tạo rãnh tường
Tạo rãnh tường

Tiếp theo đó bạn hãy bằng cách nào sử dụng thiết bị máy cắt, cắt thành từng rãnh theo những đường vừa vẽ. Độ sâu rộng thì còn tùy theo yêu cầu cũng như ý định của bạn, mong muốn rằng hoàn mỹ hơn các bạn hãy gọi chính chủ nhà xem xét về điều đó.

Đi đường ống

Trước hết, các bạn phải chọn lựa các loại đường ống phù hợp. Chất lượng tùy thuộc vào nguyện vọng cũng như kinh phí bỏ ra. Các ống dây được đưa vào rãnh và cố định bằng dây kẽm để cho các dây cố định. & các bạn nhớ thực hiện đúng những chỉ dẫn cách đi dây dẫn điện trong nhà âm tường đa sàn tại những bước trên.

Đi đường ống
Đi đường ống

Luồn dây

Bạn có thể luồn dây điện vào ống trước khi hoàn thiện hoặc sau khi hoàn thiện. Tuy nhiên việc luồn dây trước khi thi công được những desighner khuyến khích hơn.

Luồn dây
Luồn dây

Hoàn tất

Sau khi dây cáp điện được luồn cẩn trọng theo đúng cơ cấu cũng là lúc hoàn tất tổng thể việc đi dây dẫn điện âm trần downlight. Tiếp theo đó tiến hành công đoạn xây tô hồ để hoàn thiện. Đảm bảo thẩm mỹ, an toàn.

Có vậy là chúng ta đã hòa thành chỉ dẫn chi tiết cách đi dây dẫn trong nhà âm trần downlight. Các bạn chỉ phải thực hiện được hết những bước đó là có thể thực hiện được cách đi điện âm trần mổh cách nhanh chóng và giản đơn.

Hoàn tất
Hoàn tất

Vị trí của việc chọn lựa cách đi cáp điện trong nhà

Cho dù đi đường cáp điện nổi hay chìm thì các bạn cũng nên nhớ không được đấu tắt trong ống ghen hoặc downlight. Vào những ngày có độ ẩm cao, đường dây dẫn điện dễ bị oxy hóa rất dễ xảy ra hiện tượng cháy chập mạch.

2 phương pháp đi dây dẫn trong nhà này đều đặt tính an toàn lên số một. nguyên do cũng bởi nó tác động trực tiếp tới cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong hộ gia đình cũng như các khu vực dân cư dùng điện. còn tùy theo sở thích & nhu cầu sử dụng của những gia đình, các bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách thức trên để đảm bảo tính an toàn & thẩm mỹ cho không gian sống của mình.

Ngoài ra, việc chọn đúng cách và hợp lý cách đi dây điện trong nhà sẽ giúp cho gia đình các bạn giảm thiểu tối đa chí phí và đạt hiệu suất sử dụng các thiết bị điện một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *